Blog Posts

Blog/Chuyện THẤT BẠI & Cách Tôi BIẾN THẤT BẠI THÀNH CƠ HỘI!

Chuyện THẤT BẠI & Cách Tôi BIẾN THẤT BẠI THÀNH CƠ HỘI!

Wednesday, December 27, 2023

  • ​Tôi chia sẻ với các bạn những sai lầm đắt giá và thất bại của cá nhân tôi với tư cách là một doanh nhân.
  • Khám phá những bài học quý giá tôi đã học được từ những thử thách thất bại trong kinh doanh.
  • ​Khám phá các yếu tố cần thiết cho sự thành công và khả năng mở rộng của doanh nghiệp.

Hãy đọc tiếp toàn bộ câu chuyện và hiểu rõ hơn về cách mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn mà KHÔNG LÀM TĂNG QUÁ NHIỀU CHI PHÍ.

Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng hành trình trở thành doanh nhân của tôi không hề thuận buồm xuôi gió như mọi người thường nghĩ. Trên thực tế, tôi đã phải NẾM THỬ NHIỀU THẤT BẠI trong quá trình thực hiện. Nhưng bạn biết người ta nói gì không?

“Điều gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”

Và tôi đảm bảo với bạn, tôi đã vượt qua mỗi thất bại với những bài học quý giá mà cuối cùng đã định hình nên thành công của tôi sau này.

Năm 2008: Lần đầu tiên đầu tư chứng khoán mà không hiểu biết rõ về thị trường, tôi đã phải trả giá bằng một lượng lớn tiền lẻ. Thế nhưng sự thất bại đó đã dạy tôi tầm quan trọng của việc nghiên cứu kỹ lưỡng và thẩm định trong bất kỳ nỗ lực đầu tư nào.

Năm 2010: Tôi đối mặt với sự phá sản của chuỗi 4 cửa hàng hiệu Cháo Cây Thị ở Cần Thơ, cùng với đó là sự sụp đổ. của công ty tổ chức sự kiện và phân phối hàng tiêu dùng lớn nhất Miền Tây. Đó như một đòn giáng cay đắng đối với tinh thần kinh doanh của tôi, nhưng nó buộc tôi phải đánh giá lại cách tiếp cận của mình trong quản lý kinh doanh và lập kế hoạch tài chính.

Năm 2015: tôi lại tuyên bố phá sản một lần nữa - Lần này là với 3 doanh nghiệp của tôi: Chuỗi quán cà phê bida phát triển mạnh một thời ở miền Tây; chuỗi nước ép trái cây và chuỗi cho thuê xe tự lái đều trở thành “NẠN NH N” do sự thiếu kiến ​​thức chuyên sâu về ngành cũng như khả năng quản lý yếu kém của tôi.

Năm 2019: Và ngay khi tôi nghĩ mình đã có được thành công ổn định thì năm 2019 kéo theo một liên doanh thất bại ở Tổng cục Bảo hiểm nhân thọ Cần Thơ. Lần này, “THỦ PHẠM” bắt nguồn từ việc eo hẹp nguồn vốn và những sai sót trong hoạt động nội bộ.

THẾ NHƯNG, đây là điểm sáng mấu chốt - Mọi thất bại đều đưa tôi đến một nhận thức quan trọng:
đó là “nhu cầu có NỀN TẢNG KIẾN THỨC VỮNG CHẮC VỀ NGÀNH & 1 HỆ THỐNG QUẢN LÝ MẠNH MẼ VÀ NGUỒN VỐN DỒI DÀO để vượt qua mọi cơn bão”.

Chỉ sau khi được trang bị những hiểu biết sâu sắc này, tôi mới có thể tạo ra con đường hướng tới thành công trong nỗ lực kinh doanh của mình và tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ.

Đối với các chủ doanh nghiệp và doanh nhân đang tìm cách mở rộng quy mô khách hàng tiềm năng mà không làm tăng chi phí hoạt động, hãy lưu ý lời khuyên của tôi: Hãy học hỏi từ những thất bại của tôi, củng cố nền tảng kiến ​​thức của bạn và đầu tư vào một hệ thống quản lý vững chắc. Con đường chinh phục thành công có thể gặp nhiều trở ngại, nhưng với tư duy và chiến lược đúng đắn, bạn sẽ được trang bị tốt để định hướng hành trình đi đến thành công!!!

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng biến lợi nhuận hàng năm chạm mốc 50.000 USD và cao hơn, đừng bỏ lỡ cơ hội này. Hãy truy cập trang Web: https://xbizspace.vn/ và trở thành thành viên của Hệ Sinh Thái Hỗ trợ SCALE UP kinh doanh của chúng tôi. Cơ hội được cố vấn trực tiếp bởi các chuyên gia giúp bạn tránh những cạm bẫy thường gặp và đạt được sự tăng trưởng bền vững!"

DrBiz Content Team